1

XE TẢI TRẢ GÓP

Tìm nhanh xe

Quy định mới về thùng hàng của xe tải tự đổ, xe xitec, xe tải khi tham gia giao thông đường bộ

Thứ tư - 14/10/2015 00:17
Bộ trưởng Bộ GTVT vừa ký ban hành Thông tư số 42/2014/TT-BGTVT ngày 15/9/2014 quy định về thùng hàng của xe tự đổ, xe xi téc, xe tải tham gia giao thông đường bộ.
Quy định mới về thùng hàng của xe tải tự đổ, xe xitec, xe tải tham gia giao thông ĐB

Bộ trưởng Bộ GTVT vừa ký ban hành Thông tư số 42/2014/TT-BGTVT ngày 15/9/2014 quy định về thùng hàng của xe tự đổ, xe xi téc, xe tải tham gia giao thông đường bộ.


   Theo đó, quy định về thùng hàng phải có kết cấu vững chắc, đảm bảo an toàn cho hàng hóa được chuyên chở, có sàn, các thành thùng phía trước, bên cạnh và phía sau. Thùng xe không được có các kết cấu để lắp được các chi tiết, cụm chi tiết dẫn tới việc làm tăng thể tích chứa hàng. Đối với thùng hở của các loại sơ mi rơ moóc tải được thiết kế để chở hàng hóa và chở được công ten nơ thì còn phải bố trí các khóa hãm công ten nơ.

 

    Thông tư mới quy định về thùng hàng

 

Thùng hàng sau khi lắp đặt lên xe phải thỏa mãn các yêu cầu về kích thước giới hạn cho phép của xe, chiều dài đuôi xe, khối lượng toàn bộ cho phép, khối lượng phân bố lên vị trí chốt kéo. Bên cạnh đó, chiều cao của thùng xe tải phải tuân thủ các quy định; thể tích của thùng hàng xe tự đổ được xác định theo các kích thước hình học bên trong lòng thùng xe và đảm bảo sao cho khối lượng riêng biểu kiến tuân thủ quy định; đồng thời thể tích chứa hàng của xe xi téc phải tuân thủ các yêu cầu.

 

Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/11/2014 và thay thế Thông tư số 32/2012/TT-BGTVT ngày 09/8/2012 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về kích thước giới hạn thùng chở hàng ô tô tải tự đổ, rơ mooc và sơ mi rơ mooc tải tự đổ, ô tô xitec, rơ mooc và sơ mi romooc xitec tham gia giao thông đường bộ.


Tác giả bài viết: otoansuong

Nguồn tin: Báo Pháp Luật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn