1

XE TẢI TRẢ GÓP

Tìm nhanh xe

3 triết lý về tiền bạc sẽ làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời của bạn

Thứ năm - 14/04/2016 04:17
quy tắc 70/30 đảm bảo tiền bạc cho cả đời bạn

quy tắc 70/30 đảm bảo tiền bạc cho cả đời bạn

Tất cả đều bắt đầu cùng một số tiền giống nhau, chỉ khác nhau về triết lý sử dụng đồng tiền.Dựa vào quy tắc 70/30 đảm bảo tiền bạc cho cả đời bạn
3 triết lý về tiền bạc sẽ làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời của bạn
Tất cả đều bắt đầu cùng một số tiền giống nhau, chỉ khác nhau về triết lý sử dụng đồng tiền.
Jim Rohn là  một triết gia kinh tế đã giúp thay đổi hàng triệu người trên thế giới thành công hơn- chia sẻ một công thức rất đơn giản để tạo nên sự giàu có.
"Khi bạn có kế hoạch làm giàu, bạn sẽ thực sự có động lực mạnh mẽ đến nỗi ngay cả trong giấc ngủ bạn cũng mơ thấy mình giàu có hơn", Rohn chia sẻ.

Dựa vào quy tắc 70/30 đảm bảo tiền bạc cho cả đời bạn

Sau khi thanh toán đầy đủ các loại chi phí hay thuế, bạn sẽ chia tiền làm 2 phần: 70% sẽ được chi tiêu cho những nhu cầu thiết yếu và xa xỉ phẩm…; 30% còn laị sẽ được phân bổ đều như sau:

1.Từ thiện
Người giàu có rất chăm chỉ làm từ thiện. Họ thường dành ra 10% để đóng góp cho cộng đồng hoặc giúp đỡ người khác.
Hành động này cần phải rèn luyện từ rất sớm khi mà số tiền trong túi bạn còn khiêm tốn. “Rất dễ dàng để cho đi 1 xu từ 1 đô la. Nhưng quyết định có vẻ khó khăn hơn khi bạn rút 100.000 USD từ số tiền 1 triệu USD”.
Bạn có thể sẽ nói “Ồ, nếu tôi có 1 triệu USD thì từ thiện 100.000 USD chẳng có vấn đề gì cả”.
Chưa chắc đâu! 100.000 USD là lớn lắm chứ, vì thế bạn cần rèn luyện thói quen này trước khi “đối mặt” với khối tài sản kếch xù hơn.

2. Đầu tư tài chính
10% tiếp theo sẽ được đưa vào danh mục đầu tư để mua sắm, sửa chữa, sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ,…cái gì bạn thấy có lãi. Mục đích là đưa dòng tiền vào thương mại ngay cả khi đó là nguồn đầu tư bán thời gian.
Có rất nhiều cách để biến tiền đầu tư của bạn thành nguồn lợi nhuận khổng lồ, thế nhưng tốt hơn hết bạn hãy vận dụng trí óc, kỹ năng thông qua công việc, sở thích của mình để bắt tay tiến hành.
Cụ thể, bạn có thể mua sỉ một món hàng nào đó rồi bán lẻ ra thị trường, đầu cơ BĐS, mua trang thiết bị sản xuất, cố phiếu, cổ phần và bắt đầu kiếm tiền từ nó.


Tiết kiệm
Đây chính là phần thú vị nhất trong miếng bánh tài chính của bạn. 10% cuối cùng hãy để dành tiết kiệm vì nó sẽ mang lại sự ổn định cho bạn nếu những điều không may xảy ra trong cuộc sống và trọng đại gia đình.
Ví dụ: 20 năm trước, cả 2 người bạn đều kiếm được 1.000 USD/tháng nhưng 2 người đều có cách quản lý tiền khác nhau. Một người tiêu hết gần hết số tiền kiếm được và chỉ để dành lại chút ít, người kia chia số tiền theo công thức 70/30 rồi cứ thế áp dụng quy luật Từ thiện- Đầu tư- Tiết kiệm. Ngày nay, người ta gọi họ là: 1 người giàu, 1 người nghèo.


Vì vậy, hãy nhớ 3 điều: từ thiệnđầu tư và tiết kiệm, tạo thành một thói quen và nó sẽ có những ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống sau này của bạn.
Nếu chỉ chú trọng hiệu quả theo ngày, theo tuần, theo tháng thì chỉ số kết quả rất khó nhận ra- rất mờ nhạt. Nhưng nếu theo chu kỳ 5 năm chẳng hạn thì bạn sẽ thấy khác biệt rõ rệt. Và sau 10 năm thôi thì mọi thay đổi đều đã khác rất xa.

"Người nghèo tiêu tiền và tiết kiệm phần còn lại. Người giàu tiết kiệm tiền và tiêu phần còn lại" - Jim rohn
Jim Rohn sinh ngày 17/09/1930, mất ngày 5/12/2009, ông là một doanh nhân Mỹ, tác giả, diễn giả nổi tiếng. Câu chuyện về làm giàu từ nghèo khổ của ông đã tạo cảm hứng và ảnh hưởng lên rất nhiều người. Đặc biệt ông đã xoay chuyển cuộc đời mình từ nghèo khó trở thành triệu phú dollar chỉ trong 06 năm (trong thập kỷ 70 của thế kỷ trước)." 
Jim Rohn - Thầy của những người thầy"

Tác giả bài viết: otoansuong

Nguồn tin: Theo Trí thức trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn